Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Phuc Tuong escriba una noticia?

Tết nguyên đán và ý nghĩa đối với người Việt

18/03/2022 21:27 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Tết nguyên đán và ý nghĩa đối với người Việt

Ý nghĩa ngày tết nguyên đán Tết Nguyên Đán là sự giao thoa giữa đất trời

Tết Nguyên đán được coi là thời điểm thể hiện sự giao thoa giữa trời đất, thần linh và con người. Tết Nguyên Đán nghĩa là tiết (ở đây tượng trưng cho thời tiết) vận hành theo bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Môt chu kỳ này qua đi có ý nghĩa đặc biệt đối với nền kinh tế cổ đại khi xưa chủ yếu là nông nghiệp.

Tết Nguyên Đán là ngày thờ cúng tổ tiên

Có thể nói đây là thời điểm quan trọng nhất trong năm, khi con cháu trong gia đình quây quần chuẩn bị mâm cơm, mâm ngũ quả trang trọng nhất để dâng lên bàn thờ gia tiên.

Theo quan niệm xưa, vào dịp lễ này, tổ tiên sẽ về quê ăn Tết cùng con cháu, cầu mong gia đình mạnh khỏe, hòa thuận.

Tết Nguyên Đán là một ngày của may mắn và hy vọng

Ngày Tết tượng trưng cho sự khởi đầu mới, vì vậy, mỗi dịp Tết đến, người dân lại rủ nhau đi chùa để cầu phúc lành, may mắn trong năm sắp tới.

Từ xưa đến nay, người ta luôn quan niệm rằng Tết đến sẽ xua đi những điều xui xẻo của năm cũ và mở ra những hy vọng tốt đẹp cho năm mới. Vì vậy, thời điểm đầu năm được nhiều người lựa chọn để bắt đầu làm việc, và cũng là thời điểm thuận lợi để bắt đầu kinh doanh lấy lộc đầu năm.

Tết Nguyên Đán là ngày đoàn tụ gia đình

Không phải gia đình nào cũng có thể gần gũi, vì vậy Tết Nguyên Đán là thời điểm cả nhà mong được đoàn tụ bên những người thân yêu. Được quây quần bên nồi niêu trong đêm giao thừa là ước mơ của mọi người.

Hơn nữa, đây cũng là lúc con cháu cảm ơn ông bà, cha mẹ đã dành cho mình những tình cảm chân thành nhất hay những món quà giản dị.

Tết Nguyên Đán là ngày thờ cúng các vị thần

Từ xa xưa, người Việt Nam đã rất coi trọng việc dâng cúng tổ tiên để cầu mong sự an lành cho gia đình. Đây cũng là lễ hội quan trọng nhất, theo tín ngưỡng dân gian, người nông dân sẽ bày tỏ lòng biết ơn đối với các vị thần mưa, thần đất, thần mặt trời, … những người đã giúp đỡ họ trong suốt cả năm.

Top 10 quà tặng tết nguyên đán ấn tượng và ý nghĩaTượng hổ vàng 2022 

Hộp quà tượng hổ mạ vàng là lựa chọn hàng đầu cho mùa xuân Nhâm Dần 2022 năm nay. Đây là dòng sản phẩm ý nghĩa làm quà Tết biếu sếp năm nay.

 

Tranh ngựa mã đáo thành công

 

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Thuyền buồm được mệnh danh là thuyền buôn, hình ảnh thuyền buồm ra khơi giống như một thương nhân trên thương trường vượt qua muôn vàn khó khăn, thúc đẩy sự nghiệp tiến lên. Người phụ trách xí nghiệp, người đội trưởng đã dũng cảm đối mặt với thăng trầm của cuộc đời, trải qua bao khó khăn, lập nghiệp thành công. Cuối cùng, chúng tôi chỉ muốn cuộc sống thuận buồm xuôi gió. 

 

>> Xem chi tiết: https://quavangphuctuong.com/tet-nguyen-dan-la-gi/


Sobre esta noticia

Autor:
Phuc Tuong (159 noticias)
Visitas:
1269
Tipo:
Entrevista
Licencia:
Creative Commons License
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.