Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Phuc Tuong escriba una noticia?

Những điều kiêng kỵ đầu năm mới

18/03/2022 21:27 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Những điều kiêng kỵ đầu năm mới

Kiêng quét nhà ngày Tết

Theo quan niệm xưa, đầu năm mới không nên dọn dẹp nhà cửa, vì dọn nhà là quét sạch tài lộc. Hơn nữa, ngày đầu năm mới mọi người đã dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ rồi nên không cần phải dọn dẹp nhà cửa vào ngày đầu năm mới.

Không cho lửa, nước đầu năm 

Theo phong thủy, lửa là biểu tượng của điềm lành, trong khi nước tượng trưng cho dòng tài lộc đều đặn vào gia đình. Nếu cúng lửa và nước vào đầu năm mới có nghĩa là bạn sẽ mang lại may mắn cho bản thân và gia đình. Vì vậy trong những ngày đầu năm không nên hỏi mượn bật lửa hay cho người khác nước bạn nhé. 

Người có tang kiêng đi chúc Tết

Tết Nguyên Đán là ngày vui của mọi gia đình nên nhà ai có tang được cất khăn tang trong vòng 3 ngày. Ngày đầu năm không được đi chúc Tết và xông nhà người khác vì theo quan niệm xa xưa, người nhà có tang đi chúc Tết sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo cả năm. Khi nhà có người mất vào ngày mồng Một Tết, gia đình không được vội đưa tang, phải đợi đến sáng mồng 2 Tết mới được phát tang.

 

Kiêng đổ rác vào ngày tết

Đây là một phong tục khá lâu đời, có từ truyền thuyết của Trung Quốc kể về một thương nhân được thủy thần ban cho một nàng hầu tên là Như Nguyệt. Từ khi có Như Nguyệt, gia đình ông trở nên sung túc. Một năm nọ, vào ngày đầu năm mới, Như Nguyệt mắc lỗi, bị ông chủ đánh đập thậm tệ. Tủi thân, cô ấy đã hóa thành một đống rác bên cửa. Doanh nhân không biết, liền sai người đi đổ rác. Từ đó, ông ta trở nên nghèo khó.

Đây là lý do tại sao người ta tin rằng ngày đầu tiên của năm mới không nên đổ rác. Nếu bạn đổ rác vào ngày này, tài lộc của bạn sẽ biến mất và bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Kiêng nói điều không may mắn

Người Việt Nam ta thường có câu “giông cả năm”, ý nói những điều xui xẻo trong ngày đầu xuân sẽ ảnh hưởng đến cả năm. Vì vậy những ngày này bạn cũng nên chú ý lời ăn tiếng nói của bản thân, chỉ nên nói lời hay, dùng đẹp, tránh nói xấu không chỉ mang lại xui xẻo cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. 

Kiêng động tới dao kéo

Dao kéo là vật dụng mang tính sát khí, vì vậy bạn nên tránh động vào chúng trong ngày đầu năm mới. Ngày mùng 1, tránh sử dụng các vật sắc nhọn như dao, kéo vì những vật này có sát khí sẽ phá vỡ tình duyên, phúc khí và tuổi thọ của người thân. Để khắc phục, các gia đình nên cất bớt dao kéo và chỉ để lại những thứ cần thiết. Và treo gương trấn yểm để hóa giải tà khí, hoặc dán bùa để trấn ma quỷ vào nhà.

>> Xem chi tiết: https://quavangphuctuong.com/10-dieu-kieng-ky-trong-ngay-tet-de-co-mot-nam-tai-loc-may-man/


Sobre esta noticia

Autor:
Phuc Tuong (165 noticias)
Visitas:
2862
Tipo:
Entrevista
Licencia:
Creative Commons License
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.