Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Phuc Tuong escriba una noticia?

�Lập đông là gì?

18/03/2022 21:20 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

�Lập đông là gì?

Ngày lập đông 2022 diễn ra vào ngày nào?

Theo kinh nghiệm của người xưa, nếu mưa nhiều vào mùa đông này thì mùa đông sẽ ấm hơn. Nếu trời quang đãng, không mưa thì mùa đông có khả năng rét đậm. Ngày lập đông 2022 diễn ra vào ngày nào? 

Năm 2022, ngày lập đông sẽ bắt đầu từ ngày 07 hoặc 08/11 dương lịch. Lúc này, mặt trời sẽ ở vị trí 225 độ, nhiệt độ và ánh sáng tại nửa bán cầu bắc bắt đầu giảm xuống nhanh chóng, thời tiết sẽ dần lạnh giá hơn rất nhiều. 

Ngày lập đông nên làm gì?

Vào ngày lập đông, mọi người sẽ làm gì? Dưới đây là một số hoạt động, phong tục vào ngày lập đông: 

Dưỡng sinh

Bước vào mùa đông, cơ thể cần chuẩn bị tinh thần để thích nghi với cái lạnh. Nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng để giữ ấm. Mặc ấm và che chắn cơ thể cẩn thận để tránh khí hàn có cơ hội xâm nhập.

Ngoài ra, dù thời tiết có lạnh hơn nhưng vẫn phải thường xuyên tập thể dục. Điều này giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể để chống lại bệnh tật. Đặc biệt là người già, trẻ em, những người có vấn đề về thận và tim mạch cần có một chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý. Theo dõi sức khỏe thường xuyên và chú ý đến những thay đổi nhỏ nhất của cơ thể. 

Ngủ đủ giấc

Mùa đông khô lạnh, ngày dài đêm ngắn nên mọi người cần điều chỉnh lối sống để không làm rối loạn chức năng sinh lý chuyển hóa âm dương trong cơ thể.

Cụ thể, trong những tháng mùa đông, bạn nên đi ngủ sớm hơn và dậy muộn hơn bình thường một chút để đảm bảo giấc ngủ đầy đủ và tạo điều kiện phục hồi năng lượng. Tránh ra ngoài, ngay khi mặt trời ló dạng, lúc này có nhiều sương mù rất dễ khiến bạn bị cảm lạnh.

Phong tục ăn cơm mới

Một trong những phong tục nổi bật nhất vẫn được lưu giữ ở nhiều nơi là phong tục ăn cơm mới. Với phong tục này, sau khi thu hoạch xong, người dân sẽ tổ chức tiệc ăn mừng mùa màng bội thu. Tại đây có nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó nổi bật nhất là làm bánh giày, thổi xôi và nấu cơm mới. Sau đó, mọi người sẽ quây quần bên gia đình và bạn bè để ăn bữa ăn đầu tiên mới và cầu mong một mùa màng bội thu.

Sau bữa tiệc cơm mới, những người nông dân sẽ trồng rau mới. Đây hầu hết là những loại rau ôn đới, ưa lạnh, có thể dễ dàng trồng mà không cần chăm sóc nhiều.

Quà tặng may mắn cho ngày lập đông

Trong mùa đông, mọi người thường chọn những món quà phong thủy cho mình để cầu mong một năm mới tràn đầy tài lộc, hy vọng và may mắn. Theo quan niệm dân gian, quà tặng mạ vàng tượng trưng cho sự giàu có và thành đạt. Một số món quà tặng mạ vàng thường được lựa chọn cho bạn bè và người thân là:

Lá bồ đề mạ vàng

Lá bồ đề vàng là loại vật phẩm phong thủy linh thiêng giúp người sở hữu gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Tránh khỏi những vận xui rủi xung quanh mình. 

No alt text provided for this image

 

Tượng phật mạ vàng

Select an Image

Tượng linh vật mạ vàng

Mỗi một linh vật đều mang những ý nghĩa phong thủy riêng. Bạn có thể chọn một linh vật trong 12 con giáp để làm quà tặng may mắn ngày lập đông cho người thân, bạn bè của mình. 

No alt text provided for this image

 

>> Xem chi tiết: https://quavangphuctuong.com/lap-dong-la-gi/


Sobre esta noticia

Autor:
Phuc Tuong (224 noticias)
Visitas:
1702
Tipo:
Entrevista
Licencia:
Creative Commons License
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.