Globedia.com

×
×

Error de autenticacin

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQU

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

Quieres recibir una notificacin por email cada vez que Trimunsinhduc escriba una noticia?

Nen xet nghiem HIV o dau tai TPHCM

10/12/2021 20:41 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

�Xet nghiem HIV o dau chinh xac nhat? Xet nghiem HIV la rat can thiet khi ban nghi ngo minh bi phoi nhiem

Xét nghiệm HIV là việc làm đầu tiên và cấp thiết nếu người dân tiếp xúc với các nguy cơ lây nhiễm. HIV có khả năng lây truyền cao trong cộng đồng, khi mắc phải nếu không áp dụng các biện pháp can thiệp điều trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong bởi cơ thể bị suy giảm/không còn sức đề kháng. Khi mới nhiễm, HIV phát triển một cách âm thầm, người bệnh khó phát hiện nếu không tiến hành làm xét nghiệm.

HIV/AIDS LÀ GÌ? XÉT NGHIỆM HIV LÀ GÌ?

HIV là viết tắt của các chữ cái đầu tiếng Anh: Human Immunodeficiency Virus, nghĩa là virus có khả năng gây suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. HIV thường đi kèm với AIDS (người ta thường gọi HIV/AIDS). AIDS là tên bệnh đi cùng HIV, chính do HIV gây ra.

AIDS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Acquired Immuno Deficiency Syndrome nghĩa là Hội chứng Suy giảm Miễn dịch Mắc phải. AIDS được hiểu là giai đoạn cuối của bệnh. HIV làm suy yếu dần hệ thống miễn dịch từ đó khiến cho các mầm bệnh thừa cơ hội tấn công gây ra nhiều chứng và bệnh nguy hiểm dẫn tới tử vong.

Xét nghiệm HIV là việc thực hiện các kỹ thuật chuyên môn nhằm xác định tình trạng nhiễm HIV trong mẫu máu, mẫu dịch sinh học của cơ thể.

HIV chủ yếu lây truyền thông qua 3 con đường. Bao gồm: Lây truyền qua đường máu (chẳng hạn như truyền máu, tiêm chích, săm da, qua các vết xước trên da, niêm mạc, …), qua đường quan hệ tình dục không an toàn, lây truyền từ mẹ sang con (mẹ nhiễm HIV truyền sang con trong thời kỳ mang thai, lúc sinh con và khi cho con bú).

Xem thêm:

Địa chỉ xét nghiệm HIV

Chi phí xét nghiệm HIV

KHI NÀO THÌ CẦN ĐI XÉT NGHIỆM HIV?

Sau khi xâm nhập, virus sẽ nhân lên nhanh chóng vào tuần đầu, lúc này virus đã lan khắp cơ thể, có thể thấy virus ở phía trong dịch não tủy trước cả khi phát hiện được ở trong máu người bệnh.

Sau 3 đến 6 tuần, 95% số người bị nhiễm vẫn khỏe mạnh và không nghĩ mình bị nhiễm. Thời điểm này có thể có một số người xuất hiện những biểu hiện của nhiễm HIV ở giai đoạn sớm, như có triệu chứng giống cảm cúm thông thường, nhưng xét nghiệm HIV vào thời điểm này chưa đảm bảo được độ chính xác cao.

Trên thực tế, việc xét nghiệm tìm virus HIV hiệu quả nhất, chính xác nhất thường rơi vào sau khoảng 2 đến 3 tháng, kể từ thời điểm tiếp xúc với các nguy cơ.

Các xét nghiệm để phát hiện HIV hiện nay thường qua 2 bậc:

- Các xét nghiệm bậc 1 thường là các xét nghiệm test nhanh và được tiến hành 2 lần để làm giảm bớt sai lệch do kỹ thuật viên hoặc là do thiết bị gây nên.

- Nếu thử nghiệm bậc 1 dương tính thì lúc đó mới thực hiện một loạt các xét nghiệm bậc 2 được dùng để khẳng định được tình trạng nhiễm bệnh.

Tóm lại, từ 2 - 3 tháng sau khi bị phơi nhiễm với virus HIV trở đi là thời điểm để tiến hành xét nghiệm tìm HIV một cách chính xác.

XÉT NGHIỆM HIV BAO LÂU THÌ CÓ KẾT QUẢ?

- Đối với phương pháp xét nghiệm phát hiện kháng thể: Bản chất của xét nghiệm là tìm kháng thể kháng HIV nên sẽ đòi hỏi thời gian chờ để cơ thể sản sinh kháng thể đủ để xét nghiệm phát hiện được. Khoảng thời gian này gọi là thời kỳ cửa sổ, được tính khoảng 3 tháng (một số trường hợp có thể dài hơn, lên đến 6 tháng).

Do vậy, tiêu chuẩn để xác định được một người dương tính hay âm tính HIV hay không cần xét nghiệm 2 lần liên tiếp, cách nhau ít nhất 3 tháng, không có hành vi nguy cơ nào phát sinh.

- Đối với phương pháp xét nghiệm phát hiện kháng nguyên: Do xét nghiệm giúp phát hiện chính bản thân virus HIV nên kết quả dương tính hay âm tính với HIV sẽ nhanh hơn, thường chỉ trong vòng vài tuần.

Tóm lại, virus HIV có tính chất rất âm thầm, ngay khi nghi ngờ bản thân có khả năng nhiễm HIV cần đi xét nghiệm HIV càng sớm càng tốt.

NÊN XÉT NGHIỆM HIV Ở ĐÂU?

Hiện nay, việc xét nghiệm HIV đã trở nên phổ biến và ngày càng có nhiều người thực hiện. Bạn có thể tiến hành xét nghiệm tại các Phòng khám công hoặc cơ sở tư nhân. Tuy nhiên.nhiều người vẫn phân vân không biết nên xét nghiệm HIV ở đâu uy tín và đảm bảo tính chính xác cao nhất.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Phòng khám Đa khoa Nam Việt là địa chỉ chất lượng bạn không nên bỏ qua. Không chỉ được biết đến với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, Phòng khám Đa khoa Nam Việt còn có hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại.

Quá trình xét nghiệm tại đây sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng và đem tới kết quả chính xác nhất. Những thắc mắc của mọi người sẽ được bác sĩ tư vấn, giải thích cặn kẽ và tận tâm, nhiệt tình. Đi cùng với đó là sự chuyên nghiệp, chất lượng trong tác phong làm việc. Đây chính là những điều kiện giúp cho Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã và đang trở thành điểm đến an toàn và đáng tin cậy của mọi người.

Như vậy, nếu bạn đang không biết nên xét nghiệm HIV ở đâu hãy đến với Phòng khám Đa khoa Nam Việt. Việc xét nghiệm sớm và phát hiện bệnh kịp thời sẽ giúp bạn có được thời gian điều trị kịp thời, nâng cao hiệu quả cũng như kéo dài được sự sống. Để được tư vấn cũng như đặt lịch khám trước với bác sĩ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NAM VIỆT

Địa chỉ: số 202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 0286 285 7515 - tư vấn miễn phí 24/24

Website: https://suckhoedoisong24h.webflow.io/


Sobre esta noticia

Autor:
Trimunsinhduc (57 noticias)
Visitas:
5113
Tipo:
Suceso
Licencia:
Distribucin gratuita
Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

An no hay comentarios en esta noticia.