Globedia.com

×
×

Error de autenticacin

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQU

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

Quieres recibir una notificacin por email cada vez que Phuc Tuong escriba una noticia?

� nghĩa ngy va thần ti l g?

18/03/2022 21:29 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

� nghĩa ngy va thần ti l g?

Ý nghĩa của ngày vía thần tài 

Qua những câu chuyện trên, chúng ta có thể phần nào cảm nhận được ý nghĩa của ngày vía Thần Tài và những người làm kinh doanh. Đây không chỉ là dịp để những người kinh doanh, buôn bán tri ân ông trời đã phù hộ độ trì trong một năm qua, mà còn là dịp để “đổ víai” tài lộc để phù hộ cho gia chủ một năm làm ăn phát đạt.

Theo dân gian, cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, cả gia đình lại đi cúng Thần Tài, cầu mong làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào trong năm mới. Ngoài ra, mua vàng cũng là một phong tục không thể thiếu trong ngày này, vì vàng là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng. Người ta tin rằng nếu mua vàng trong ngày vía Thần Tài và cất trong két, ví hoặc để gần gia chủ thì sẽ mang lại may mắn và giàu có cả năm.

Tục mua vàng vào ngày vía thần tài  

Vào ngày này, ngày Thần Tài không còn đơn giản là ngày tri ân và tưởng nhớ đến Thần Tài mà là ngày mong muốn “đổi đời” khi nhận được may mắn của Thần Tài. Ngày vía Thần Tài gia chủ mong muốn nhận được một chút may mắn của vị thần cai quản tài lộc và mang đến cho họ một năm mới An khang thịnh vượng.

Và theo truyền thống văn hóa dân gian, cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, mọi hộ gia đình lại nô nức sắm sửa lễ vật, cầu thần Tài, cầu làm ăn phát đạt. Một trong những thói quen lâu đời của người Việt Nam là mua vàng vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch để thể hiện mong muốn cả năm may mắn vàng bạc đầy nhà. Mua vàng vào ngày này gần như đã trở thành một phong tục không thể thiếu và cũng dễ hiểu bởi vàng là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng.

Mua quà tặng mạ vàng vào ngày vía thần tàiTranh thần tài 

Nói một cách tổng quát, tranh Thần tài mang ý nghĩa mang lại tài lộc cho gia chủ. Treo bức tranh Thần Tài giúp gia chủ dễ dàng thu hút tài lộc, làm ăn thuận lợi, thăng quan tiến chức. Vậy nên vào ngày vía Thần Tài, bạn có thể gửi tặng sếp, người thân hay bạn bè một bức tranh thần tài để cầu mong may mắn, tài lộc cho người nhận quà.

undefined

Tranh cây tài lộc mạ vàng

Cây kim tiền là biểu tượng của sức sống dồi dào. Lá và gốc cây là những thỏi vàng khổng lồ tượng trưng cho tài lộc đầy nhà. Sự tươi tốt của cây còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển. … biểu trưng cây phú quý có thể giúp gia chủ thu hút vốn, làm ăn phát tài.

 

>> Xem chi tiết: https://quavangphuctuong.com/ngay-via-than-tai-la-gi/


Sobre esta noticia

Autor:
Phuc Tuong (159 noticias)
Visitas:
3231
Tipo:
Tutorial
Licencia:
Creative Commons License
Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

An no hay comentarios en esta noticia.