Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Phuc Tuong escriba una noticia?

Thong tin qua tang doi tac nuoc ngoai an tuong

18/10/2021 23:52 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Thong tin qua tang doi tac nuoc ngoai an tuong

Chọn quà tặng đối tác nước ngoài sao cho phù hợp là một trong những điều khiến không ít doanh nghiệp trăn trở và  đau đầu. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn quà tặng đối tác nước ngoài sang trọng và tinh tế nhất? Phúc Tường sẽ giúp bạn gỡ rối cho vấn đề này nhé!

Mua quà tặng đối tác người nước ngoài ý nghĩa

Xem thêm: https://quatangmavang24k.vn/qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai/

Một số nguyên tắc khi tặng quà cho đối tác nước ngoài có nền văn hoá khác nhau 

Mỗi quốc gia sẽ có những phong tục khác nhau, bao gồm cả việc tặng quà. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn quà tặng đối tác nước ngoài, bạn cần tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản trong cách thức tặng quà nhằm củng cố và duy trì mối quan hệ tốt hơn về sau. Một số nguyên tắc cần lưu ý bao gồm:

1. Hiểu rõ phong tục tặng quà ở quốc gia đối tác mà bạn đang hợp tác

Điều này sẽ giúp bạn tránh được các tình huống khó xử hoặc đôi khi khiến người nhận cảm thấy bị xúc phạm. Bởi lẽ, việc tặng quà được đánh giá cao ở một số nền văn hóa; tuy nhiên ở những nền văn hóa khác, điều này lại không cần thiết, không phù hợp hoặc thậm chí mang lại xui rủi.

2. Nắm chính sách tặng quà ở các công ty đối tác

Yếu tố này là sự kết hợp giữa văn hóa và chính sách riêng của từng công ty ở các quốc gia khác nhau. Chẳng hạn như, một số công ty ở Singapore và Mỹ có chính sách hạn chế tặng quà nhằm tránh nguy cơ hối lộ. Trong khi đó, Đan Mạch sẽ yêu cầu khai báo giá trị quà tặng với cơ quan thuế nếu vượt quá số tiền quy định.

3. Lựa chọn thời điểm tặng quà cho đối tác thích hợp

Thời điểm tặng quà cũng liên quan khá mật thiết đến từng nền văn hóa. Với một số đối tác, bạn có thể tặng trong cuộc họp bên ngoài văn phòng, tuy nhiên, với một số khác bạn nên tặng khi rời công sở.

Lưu ý gì khi chọn quà tặng đối tác nước ngoàiCần hiểu văn hóa đất nước đối tác 

Không phải quốc gia nào cũng đề cao việc tặng quà trong kinh doanh. Tìm hiểu về văn hóa đất nước đối tác sẽ giúp bạn tránh được những  tình huống khó xử. 

Cần quan tâm đến tôn giáo của người nhận

Bạn nên tìm hiểu xem đối tác của bạn có đang theo tôn giáo nào hay không, những điều tối kỵ ở tôn giáo đó để chọn quà thích hợp.

Món quà mang văn hóa Việt là lựa chọn khôn ngoan

Thay vì chọn những món quà xa xỉ khó kiếm, bạn hãy tặng cho đối tác nước ngoài món quà mang đậm bản sắc Việt như: nón lá, lụa tơ tằm… Những món quà thủ công chắc chắn sẽ là kỷ vật đẹp giúp đối tác nước ngoài luôn nhớ về bạn và đất nước của chúng ta. 

2. Gợi ý chọn quà tặng đối tác theo từng quốc gia

Nón lá

Chiếc nón lá là biểu tượng của người dân Việt Nam. Đây sẽ là một trong những món quà dành tặng cho đối tác nước ngoài vô cùng ý nghĩa và độc đáo.

Bút ký - Cắm bút

Bút và cắm bút là món quà nhỏ nhưng sẽ luôn sát cánh cùng người được nhận. Nếu đối tác của bạn đang công tác ở các vị trí như quản lý, giám đốc thì chiếc bút ký không chỉ là vật dùng để ký, mà còn thể hiện vị thế của người sở hữu.

Tranh phong thuỷ 

Những quà tặng phong thuỷ được chế tác thủ công, tinh xảo như: Tranh thuyền buồm, cá vàng, song mã…sẽ là một món quà sang trọng và ý nghĩa đối với người Trung.

Tranh mã đáo

Tranh mã đáo mang lại tài lộc công danh là quà tặng ý nghĩa cho đối tác

Người Trung Quốc rất quan tâm và chú trọng tới dinh dưỡng và sức khỏe. Tặng các thực phẩm chăm sóc sức khỏe sẽ dễ khiến đối tác người Trung có ấn tượng tốt về bạn.

Đồ thủ công mang dấu ấn Việt

Các sản phẩm được làm thủ công mang nét đẹp văn hóa Việt Nam được người Hàn rất yêu thích như: tranh đông hồ, đồ thổ cẩm, tranh cát, đồ gốm sứ, … Món quà nhỏ mang đậm dấu ấn Việt chắc chắn sẽ làm đối tác Hàn của bạn hài lòng.

Quả trống đồng mạ vàng

Tượng linh vật

Tượng dê phong thủy mạ vàng 24k.https://quatangmavang24k.vn/san-pham/tuong-ga-ma-vang/

Áo dài Việt Nam

Nếu đối tác người Nhật của bạn là nữ thì áo dài Việt là một món quà không nên bỏ qua. Một bộ áo dài truyền thống tượng trưng cho dải đất hình chữ S chắc hẳn sẽ khiến đối tác của bạn rất thích.

Địa chỉ mua quà tặng đối tác

Huy vọng sau chia sẻ của chúng tôi, bạn đã có thêm gợi ý về quà tặng đối tác nước ngoài. Quý khách có nhu cầu tìm kiếm, mua quà tặng mạ vàng tại Quà vàng Phúc Tường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

Shop quà lưu niệm Việt Nam cho người nước ngoài ở Hà Nội

(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

Hotline: 078.707.2222

Đc: 994 Đường Láng, Hà Nội

Web: https://quatangmavang24k.vn/

Zalo: zalo.me/0787072222

Xem thêm: 

http://www.odrportal.hu/user/phuctuonggold/home/-/blogs/mau-qua-tang-%C4%91oi-tac-nguoi-nuoc-ngoai-an-tuong-nhat

http://globedia.com/7893-7907-qua-7863-273-7889-tac-7845-432


Sobre esta noticia

Autor:
Phuc Tuong (224 noticias)
Visitas:
6936
Tipo:
Opinión
Licencia:
Distribución gratuita
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.