Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Phuc Tuong escriba una noticia?

Tìm hiểu về ngày lễ vu lan báo hiếu

18/03/2022 21:30 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Tìm hiểu về ngày lễ vu lan báo hiếu

Ý nghĩa ngày lễ vu lan

Lễ hội Vu lan là dịp để các thành viên trong gia đình thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo, báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà cha mẹ, tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Đây là lễ hội đặc sắc nhằm tiếp nối truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Lễ hội Vu lan cũng kêu gọi xã hội ghi nhận tinh thần tri ân của nhà Phật, khuyến khích mọi người đền đáp bốn nguồn ân, đó là công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ; ơn thầy cô đã dạy dỗ, truyền thụ tri thức; tổ tiên đã hy sinh dựng nước, đền ơn đáp nghĩa cho đất nước và đồng bào.

Ở Việt Nam, Lễ hội Vu lan còn có nghi lễ hoa hồng cài áo. Buổi lễ này do thiền sư Thích Nhất Hạnh khởi xướng vào năm 1962. Những ai may mắn còn có cha mẹ trên đời thì cài một bông hoa đỏ, và những người không có cha mẹ sẽ cài một bông hồng trắng. Bông hồng cài trên ngực áo Lễ hội vu lan tượng trưng cho những tình cảm đẹp đẽ, thiêng liêng và cao quý nhất, khiến ai may mắn cũng sẽ gặp nhiều may mắn, cha mẹ sẽ càng yêu thương và kính trọng cha mẹ hơn …

Nên làm gì vào ngày lễ vu lan?Đi chùa cầu an cho cha mẹ.

Ngày lễ vu lan bắt nguồn từ truyền thuyết về Đại Đức Mục Kiền Liên cứu mẹ trong kinh Phật, vì vậy đây là dịp tốt để bạn có thể sum vầy bên gia đình, đi lễ chùa cầu bình an, cầu phúc, tụng kinh, làm công quả, cúng dường hoặc thả đèn lồng.

Đi chùa không chỉ để cầu mong sự bình an cho gia đình, giúp tình cảm gia đình khăng khít hơn, tĩnh tâm hơn trong cuộc sống bộn bề, truyền lòng nhân ái cho mọi người. .

Thăm mộ tổ tiên

Ngày lễ vu lan là ngày để bạn biết ơn, tôn vinh tổ tiên và nhớ về nguồn gốc của mình. Bạn nên đến thăm và chăm sóc phần mộ của tổ tiên và những người đã khuất để bày tỏ lòng thương nhớ.

Hãy mang những điều tốt đẹp trong năm đến cho ông bà, cầu mong sự bình an cho cả gia đình, điểm lại những điều chưa tốt, khắc phục và sửa chữa trong tương lai.

Nấu một mâm cơm cúng tổ tiên

Dọn mâm cơm cúng gia tiên là một nghi lễ truyền thống của Việt Nam trong Lễ Vu lan. Theo truyền thống, mỗi gia đình có thể chọn phục vụ các món chay hoặc mặn. Việc cúng cơm thể hiện lòng thành kính và cầu mong tổ tiên yên nghỉ nơi chín suối.

Mua quà cho ông bà cha mẹ

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn dành tặng cho bố mẹ một món quà ý nghĩa kèm theo những lời chúc ấm áp dành cho họ. Hãy quan tâm đến sở thích, thói quen của ông bà mà chọn món quà ý nghĩa nhất.

Một món quà thực sự ý nghĩa là món quà từ tình yêu thương của con cái chứ không phải giá trị vật chất của món quà. Không có món quà nào ý nghĩa và đắt giá hơn là được nhìn thấy con cái khỏe mạnh, anh chị em hòa thuận, con cháu đầm ấm sum vầy.

Những món quà mạ vàng ý nghĩa ngày lễ Vu Lan Hoa hồng ngày của mẹ

Đây là món quà đơn giản và ý nghĩa dành cho các bậc cha mẹ. Vào ngày lễ vu lan, một bông hồng với lời chúc ý nghĩa là cách dễ dàng nhất mà những đứa trẻ có thể bày tỏ lòng biết ơn đối với “người mẹ vĩ đại nhất” trong cuộc đời mình.

 

Lá bồ đề mạ vàng cầu bình an

Ở Việt Nam, đa số người dân theo đạo Phật. Vì vậy, bạn có thể tặng những chiếc lá bồ đề mạ vàng của mình cho bất kỳ ai mà bạn yêu quý. Đặc biệt đối với những người xuất gia đi tu, ăn chay, tu tại gia, một lòng hướng Phật thì món quà này càng ý nghĩa hơn.

 

Tranh chữ cha mẹ mạ vàng

undefined

>> Xem chi tiết: https://quavangphuctuong.com/le-vu-lan-la-ngay-nao/


Sobre esta noticia

Autor:
Phuc Tuong (159 noticias)
Visitas:
3959
Tipo:
Entrevista
Licencia:
Creative Commons License
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.