Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Phuc Tuong escriba una noticia?

Tìm hiểu về ý nghĩa các ngày vía Phật

18/03/2022 21:27 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Tìm hiểu về ý nghĩa các ngày vía Phật

Ngày vía Phật là gì?

Đây là một cụm từ khá quen thuộc trong văn hóa và tín ngưỡng Phật giáo. Ngày vía Phật là ngày Đức Phật sinh ra, qua đời hay thành đạo, v.v. Theo quan niệm này, những việc làm xấu xa vào ngày vía Phật sẽ bị nhân lên một triệu lần, và điều này cũng đúng khi chúng ta làm điều tốt. Vì vậy, người Phật tử ngày nay hãy tích cực tu tập, làm việc thiện, … mới mong có được nhiều bình an, đặc biệt là trong ngày vía Phật. 

 

Những ngày vía Phật trong năm Ngày vía Đức Phật Di Lặc 

Phật Di Lặc được mệnh danh là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Phật Di Lặc đang mỉm cười được coi là biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc. Ngày vía Phật Di Lặc chính là ngày đầu tiên của năm theo âm lịch với ý nghĩa là niềm hy vọng và cầu chúc cho năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Ngày vía Đức Phật Thích Ca xuất gia

Vào ngày 8 tháng 2 âm lịch, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã từ bỏ cuộc sống xa hoa trong cung điện và khoác lên mình chiếc áo cà sa màu vàng để tìm đến Đạo giáo và tu hành, mong muốn cứu độ tất cả chúng sinh và sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Ngày vía Phật Thích Ca nhập diệt

Ngày rằm tháng hai âm lịch là ngày đức Phật Thích Ca nhập Niết bàn ở tuổi 80, sau bốn mươi chín năm giảng dạy và truyền bá Phật pháp. Ngày nay, đã nhiều thế kỷ trôi qua, nhưng hàng năm, Phật tử vẫn tưởng nhớ đến Ngài và cử hành các nghi lễ cúng bái, tưởng nhớ ngài trong các chùa.

Ngày vía Đức Quán Thế Âm đản sanh

Phật Bà Quan Âm là đại diện của lòng bác ái, nhân hậu, hòa nhã và từ bi. Ngài sẽ luôn phù hộ và che chở cho mọi người khỏi những tai nạn không mong muốn, mọi việc luôn suôn sẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngày 19/2 âm lịch, các Phật tử thường tỏ lòng thành kính với vị Bồ tát đã cứu độ chúng sinh.

Vía Đức Phổ Hiền Bồ Tát

Bồ tát Phổ Hiền là một vị Bồ tát có nhiều nhân duyên với chúng sinh. Ngài đã đi khắp nơi để đánh thức những tâm hồn mê muội và giác ngộ họ làm theo lời dạy của Đức Phật. Đức Phổ Hiền Bồ Tát sử dụng trái tim của mình để cảm hóa cái ác. Chính vì vậy mà vào ngày này, các phật tử từ khắp nơi đổ về chùa để tưởng nhớ công lao của ngài. 

Vía Đức Chuẩn Đề Bồ Tát

Phật Mẫu Chuẩn Đề là một trong sáu Phật Bà Quan Âm cứu độ chúng sinh. Ngài hóa thân và ngồi trên tòa sen, xung quanh tỏa ra khí chất ngời ngời. Đặc biệt Ngàu có 3 mắt và có thể nhanh chóng nhận ra số phận khổ đau. Vì công đức to lớn của Ngài nên các Phật tử thường cầu nguyện để tỏ lòng biết ơn và mong Ngài phù hộ độ trì.

>> Xem chi tiết: https://quavangphuctuong.com/ngay-via-phat-la-gi-co-nhung-ngay-via-phat-nao-trong-nam/

 


Sobre esta noticia

Autor:
Phuc Tuong (165 noticias)
Visitas:
1619
Tipo:
Entrevista
Licencia:
Creative Commons License
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.