Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Phuc Tuong escriba una noticia?

Tranh tứ quý hợp với tuổi gì

28/12/2021 05:04 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Tranh tứ quý hợp với tuổi gì

Tranh tứ quý hợp với tuổi nào mệnh nào trong phong thủy? Ai hợp treo, ai không nên treo?

Ý nghĩa của tranh tứ quý[caption id="attachment_4368" align="alignnone" width="960"]tranh tứ quý Tranh tứ quý mang ý nghĩa biểu tượng cao[/caption]

Ý nghĩa của tranh tứ quý là đại diện cho bốn mùa trong năm Xuân - Hạ - Thu - Đông. Tranh tứ quý thể hiện mong muốn của con người hướng đến sự tích cực, may mắn, vượng khí và hạnh phúc.

Hình ảnh trong mỗi bức tranh thường là hình ảnh của bốn loại cây đại diện cho mỗi mùa là tùng - mùa đông, cúc - mùa thu, trúc - mùa hạ và mai là mùa đông. Tuy nhiên tùy từng vùng địa lý, mỗi loại cây đại diện cho một mùa có thể thay đổi như mùa xuân bao gồm hoa mai, hoa lan, hoa đào, mùa hạ bao gồm hoa sen, hoa hồng, hoa lựu, cây trúc, mùa thu bao gồm hoa cúc, hoa phù dung, mùa đông bao gồm cây thông hoặc cây tùng.

Quatang

Bên cạnh đó, ở mỗi bức tranh kèm theo một loài chim, hoa gì chim đấy theo đúng quy luật chẽ.

Bên cạnh phương diện trang trí, ý nghĩa của tranh tứ quý chủ yếu trên phương diện phong thủy, bao gồm cầu may mắn, phú quý, sung túc. Ngoài ra mỗi loại cây trong tranh đều mang những ý nghĩa riêng biệt

  • Cây tùng đại diện cho cuộc sống bình yên trong gia đình: Tùng là loại cây sống lâu năm, có bộ rễ cắm sâu xuống lòng đất và vô cùng vững chắc. Cây tùng khi có tuyết đè trên tán cây vẫn không hề con xuống mà vẫn vững chãi đứng ở đó, che chắn cho những cây cối nhỏ phía dưới. Ở đây người chủ gia đình được ví như cây tùng, lúc nào cũng bảo vệ gia đình dù mọi hoàn cảnh nào xảy ra. Ngoài ra cây tùng còn có tác dụng xua đuổi tà khí, ma quỷ, giữ vững gia đạo, mang lại an lành cho gia đình.
  • Hoa cúc đại diện cho tài lộc, tuổi thọ cho gia chủ: Hoa cúc là loài hoa khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Có truyền thuyết kể về loài hoa này, người con vì mong muốn mẹ mình sống lâu hơn nên đã xé nhỏ cánh hoa cúc mà Đức Phật tặng cho, chính vì vậy hoa cúc là biểu trưng của sự trường thọ, thường được sử dụng trong chúc thọ người già. Bên cạnh đó, hoa cúc còn là đại diện của tài lộc dồi dào, giúp ổn định khí trường, từ trường.
  • Cây trúc đại diện cho người quân tử: Trúc là loại cây thân tre, có thể sống và phát triển ở những vùng đất khô hạn. Thân cây dài và thẳng, không bị cong rạp xuống cho dù có đốt cháy. Chính vì những đặc tính này, cây trúc được ví như người quân tử, sự ngay thẳng chính trực không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn, thử thách, kiên cường vượt qua mọi khó khăn thử thách.
  • Hoa mai đại diện cho sức sống mãnh liệt: Hoa mai trong bộ tranh tứ quý là loại mai trắng của Trung Quốc sinh trưởng trong thời tiết giá lạnh và nở hoa vào mùa xuân năm sau. Để có thể nở hoa vào mùa xuân năm sau, nụ hoa phải chống lại sự giá lạnh của mùa đông, chính vì vậy hoa mai là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, vượt qua mọi gian lao để hướng đến thành công rực rỡ. Hoa mai còn là biểu tượng của mùa xuân, lá và hoa nảy lộc còn bao hàm ý nghĩa tấn tài tấn lộc, giàu sang sung túc.

Ý nghĩa tranh tứ quý bao hàm nhiều điều tốt đẹp và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ, chính vì vậy dòng tranh này qua năm tháng không hề mai một mà ngày càng phát triển và được nhiều người yêu thích hơn.

> Xem: https://quatangmavang24k.vn/tranh-tu-quy-hop-voi-tuoi-gi/


Sobre esta noticia

Autor:
Phuc Tuong (224 noticias)
Visitas:
3220
Tipo:
Reportaje
Licencia:
Creative Commons License
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.